Fiato Uptown Thủ Đức: Bứt phá tiềm năng nhờ tuyến Vành Đai 2 sắp hoàn thiện

Dự án Fiato Uptown nằm ngay trục Vành đai 2 hứa hẹn mang lại giá trị gia tăng hấp dẫn cho các nhà đầu tư nếu nhanh chóng nắm bắt cơ hội đầu tư vào dự án này. Với vị trí chiến lược và tiện ích hiện đại, Fiato Uptown không chỉ mang lại một môi trường sống lý tưởng mà còn là cơ hội đầu tư bất động sản đầy tiềm năng. Hạ tầng giao thông được cải thiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân và gia tăng giá trị bất động sản trong tương lai.

Hạ tầng giao thông thúc đẩy thị trường bất động sản TPHCM

Trước những thông tin tích cực về các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, nhiều dự án bất động sản tại khu vực lân cận đã bắt đầu đẩy nhanh tiến độ thi công và bán hàng. Hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề nhà ở cho TPHCM, tạo nên những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư và cư dân.

Fiato Uptown Thủ Đức: Bứt phá tiềm năng nhờ tuyến Vành Đai 2 sắp hoàn thiện

Giao dịch nhộn nhịp, giá bán tăng

Được quy hoạch cách đây 15 năm, tuyến đường Vành đai 2 TPHCM có tổng chiều dài 64km nhưng hiện nay chỉ có 50km được đưa vào khai thác. Trong 14km còn lại, có khoảng 6km đi qua địa bàn TP.Thủ Đức, dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm nay. 6km đường Vành đai 2 được chia thành 2 đoạn:

  • Đoạn 1 từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp (bao gồm nút giao Bình Thái), dài 3,5km.
  • Đoạn 2 từ nút giao Bình Thái đến điểm cuối đường Phạm Văn Đồng hướng về nút giao Gò Dưa.

Ngoài ra, đoạn đường dài 2,7km từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa đã khởi công nhưng vẫn còn dang dở. Khi hoàn thành, tuyến Vành đai 2 sẽ khép kín toàn tuyến, mở thêm không gian phát triển đô thị phía Đông và tạo liên kết vùng mạnh mẽ.

Fiato Uptown Thủ Đức: Bứt phá tiềm năng nhờ tuyến Vành Đai 2 sắp hoàn thiện

Thị trường bất động sản hưởng lợi

Tuyến giao thông metro Bến Thành – Suối Tiên cũng vừa lùi thời điểm vận hành thương mại vào cuối năm. Mặc dù dự án đã hoàn thành 98% khối lượng thi công, vẫn còn một số vướng mắc cần giải quyết. Việc các tuyến giao thông huyết mạch như Vành đai 2 và metro Bến Thành – Suối Tiên chốt thời điểm kết nối và vận hành đã trở thành động lực lớn cho thị trường bất động sản khu vực lân cận.

Theo khảo sát, thị trường bất động sản tại các khu vực gần tuyến đường Vành đai 2 đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. So với cuối năm ngoái, giao dịch nhà đất sôi động hơn và giá bán cũng tăng lên đáng kể. Ví dụ, khu vực đường Tô Ngọc Vân, TP.Thủ Đức, nhà mặt tiền đang được chào bán với giá từ 120-150 triệu đồng/m², nhà đất trong hẻm từ 80-100 triệu đồng/m², tùy vị trí và diện tích.

Hạ tầng giao thông và giải quyết nhà ở

Đại diện chủ đầu tư một dự án chung cư gần tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cho biết, người mua nhà rất mong chờ tuyến giao thông này được đưa vào vận hành. Điều này không chỉ giúp người mua ở thực tiện lợi hơn trong việc di chuyển mà còn tăng giá trị cho thuê. Mặc dù tuyến metro liên tục lùi thời điểm khai thác, giá bán căn hộ tại dự án vẫn không giảm. Lúc mở bán, căn hộ 1 phòng ngủ có giá 5,5 tỷ đồng/căn, hiện nay được giao dịch với giá gần 6 tỷ đồng.

UBND TPHCM đang đẩy mạnh giải ngân dòng vốn đầu tư công để thúc đẩy tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản phục hồi nhanh hơn, các dự án hiện hữu lân cận dự án giao thông sẽ hưởng lợi đầu tiên.

Lợi ích từ hạ tầng giao thông

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao dịch vụ tư vấn đầu tư của Savills Việt Nam, nhận định rằng sự mở rộng của các dự án hạ tầng giao thông sẽ giúp gia tăng quá trình hình thành các khu đô thị và giải quyết bài toán nhà ở cho TPHCM. Người dân tại các dự án bất động sản nhà ở trên các trục đường giao thông sẽ thuận tiện hơn trong sinh sống, học tập và làm việc tại TPHCM, đặc biệt là nhóm người trẻ.

Fiato Uptown Thủ Đức: Bứt phá tiềm năng nhờ tuyến Vành Đai 2 sắp hoàn thiện

Trong lĩnh vực sản xuất, thương mại và logistics, việc kết nối giữa TPHCM và các tỉnh ĐBSCL hay các tỉnh Đông Nam bộ chủ yếu dựa vào những con đường truyền thống và thường xuyên trong tình trạng quá tải. Với các dự án đường vành đai trong tương lai, việc vận chuyển hàng hóa liên vùng sẽ thuận tiện hơn, thu hút nhà đầu tư, kéo theo nhu cầu thuê mua bất động sản khu công nghiệp và văn phòng. Sự kết hợp giữa các công trình giao thông sẽ rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí, từ đó thúc đẩy vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi các nước trong khu vực.

Xem chi tiết dự án tại: https://thaianland.com/fiato-uptown-thu-duc.html

Liên hệ phòng kinh doanh dự án:

Hotline: 0937 156 969 ( Zalo )

Website: www.thaianland.com

5/5 - (1 bình chọn)