Dự án Nhà Bè của Vạn Phát Hưng sắp được khởi công 2024

Dự án Nhà Bè KDC An Hưng của công ty Vạn Phát Hưng trong tháng 5/2023 vừa qua đã được thành phố Hồ Chí Minh chính thức phê duyệt quy hoạch chi tiết. Dự án này có diện tích lên đến hơn 9,2 hecta và đòi hỏi tổng vốn đầu tư gần 1.300 tỷ đồng.

Phối cảnh Dự án An Hưng Nhà Bè

Phối cảnh Dự án An Hưng Nhà Bè

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ An Hưng gần đây đã hoàn thành báo cáo liên quan đến dự án Khu dân cư An Hưng tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án Nhà Bè đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về chủ trương đầu tư và việc chấp thuận nhà đầu tư cho An Hưng đã được thực hiện vào tháng 7 năm 2021. Cuối tháng 5/2023, dự án đã được UBND TP.HCM phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Trước đó, khu đất của dự án Nhà Bè này đã được thành phố chấp thuận giao cho Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Sài Gòn (Indesco) để tiến hành các công việc bồi thường, nhận chuyển nhượng và hoàn tất thủ tục giao đất từ năm 2008. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã không hoàn thành thủ tục trong thời gian quy định và sau đó đã đề nghị không tiếp tục thực hiện dự án. Vào tháng 5 năm 2021, khu đất đã được chấp thuận chuyển nhượng lại cho An Hưng.

Dự án An Hưng Nhà Bè

Dự án An Hưng Nhà Bè

QUY HOẠCH VÀ TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN NHÀ BÈ

Khu dân cư An Hưng có tổng diện tích hơn 9,2 hecta. Vị trí của dự án nằm về phía bắc giáp đường N2, phía nam giáp đường N6 (Đào Sư Tích nối dài), phía đông giáp rạch Ông Theo và phía tây giáp đường D2. Quy mô dân số của dự án là 1.600 người.
Về hiện trạng, khu vực quy hoạch đã có sẵn một số công trình được đầu tư và xây dựng như Khu dân cư Nhơn Đức, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh, và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.
Khu đất dự án hiện nay chủ yếu là đất trồng lúa và hoa màu (chiếm 8,1 hecta) cùng với đất ven rạch (chiếm 1,2 hecta). Tại thời điểm này, không có cư dân sinh sống trong khu đất dự án. Hệ thống cấp nước hiện có trên đường D2 được kết nối từ tuyến cấp nước trên đường Nguyễn Bình. Tuy nhiên, vẫn chưa có hệ thống thoát nước mưa và hệ thống liên lạc được thiết lập trong khu vực này.

Dự án Nhà Bè cách Khu dân cư Nhơn Đức, khu dân cư gần nhất, khoảng 10 mét. Không có đối tượng nhạy cảm về môi trường trong khu vực này.

Trong cơ cấu sử dụng đất, diện tích đất dành cho nhà ở chiếm khoảng 6,2 hecta, bao gồm các loại hình nhà phố liền kề, nhà ở liền kề, biệt thự và chung cư nhà ở xã hội. Phần diện tích còn lại sẽ được quy hoạch cho các công trình dịch vụ công cộng, hạ tầng, khu vực cây xanh và mạng lưới giao thông.

Dự án bao gồm 127 lô nhà ở liền kề, mỗi lô có chiều cao 4 tầng và mật độ xây dựng trung bình là 70%. Đối với nhà phố liền kề, tổng cộng có 62 lô, mỗi lô có chiều cao 5 tầng và mật độ xây dựng trung bình là 68%. Riêng các biệt thự có tổng cộng 25 lô, với chiều cao 3 tầng và mật độ xây dựng trung bình là 50,8%. Ngoài ra, dự án còn bao gồm các công trình như câu lạc bộ và trường mầm non, với chiều cao 3 tầng, nằm ở phía bắc khu đất.

Về tiến độ, dự kiến từ quý III năm 2023, dự án Nhà Bè sẽ khởi công triển khai thi công hạ tầng. Sau đó, từ quý III/2024, dự kiến sẽ tiến hành triển khai thi công phần dân dụng. Cuối cùng, từ quý III/2025, dự án sẽ bước vào giai đoạn nghiệm thu và vận hành chính thức. Tổng mức đầu tư của dự án này được ước tính là 1.274,5 tỷ đồng.

Vị trí Dự án An Hưng Nhà Bè

Vị trí Dự án An Hưng Nhà Bè

CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN NHÀ BÈ

Dựa vào thông tin tìm hiểu, Công ty An Hưng được thành lập vào tháng 8/2018, có trụ sở đặt tại quận 7, TP Hồ Chí Minh. Tính đến ngày 20/2/2023, doanh nghiệp này đã đăng ký vốn điều lệ lên đến 290 tỷ đồng, với ông Ryu Hyun Wook (quốc tịch Hàn Quốc) đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc.

An Hưng là một công ty liên kết của Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng (mã chứng khoán: VPH). Theo thông tin tính đến ngày 31/12/2022, Vạn Phát Hưng sở hữu 44% vốn góp tại An Hưng.

Để bổ sung thêm thông tin về dự án An Hưng, theo giới thiệu từ Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng, các căn biệt thự và shophouse tại dự án này dự kiến có diện tích từ 126 đến 240 m2. Trong năm 2022, dự án đã hoàn thành quá trình phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch.

Theo kế hoạch năm 2023, Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng sẽ tập trung vào việc hoàn thành duyệt quy hoạch và xin giấy phép xây dựng cho dự án Nhà Bè. Đồng thời, họ cũng dự kiến triển khai các công việc san lấp và thi công hạ tầng. Kế hoạch này được đánh giá phù hợp với tiến độ đã được báo cáo trước đó.

Với việc đồng thời tập trung vào hai dự án lớn là An Hưng và Khu dân cư Nhà Bè, Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng đang tiến hành việc bán ra và giảm quỹ đất nhỏ lẻ. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, lãnh đạo doanh nghiệp đã chia sẻ kế hoạch này, cũng như cam kết cố gắng xin chủ trương đầu tư và hoàn thiện quy hoạch cho dự án Khu dân cư Nhà Bè trong năm 2023.

Theo báo cáo thường niên, Vạn Phát Hưng đã đặt mục tiêu doanh thu là 18 tỷ đồng trong năm 2023, nhưng mục tiêu lợi nhuận lại cao hơn đáng kể, lên đến hơn 69 tỷ đồng.

Để giải thích điều này, Vạn Phát Hưng cho biết dự kiến sẽ thu về 226 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính. Họ cũng dự định thực hiện việc chuyển nhượng 55% vốn tại Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà Bè (một công ty con) cho đối tác là Công ty TNHH Lotte Land.

4.6/5 - (5 bình chọn)